Vì sao gọi là Máy khoan từ ? Các vấn đề cơ bản cần biết về máy khoan từ ?

Vì sao lại gọi là Máy Khoan Từ ?

Máy khoan từ còn được gọi là " Máy khoan đế từ " là dòng máy khoan kiểu cầm tay được dụng để khoan lỗ, ta rô, doa vát miệng lỗ trên các tấm thép kim loại dày, hoặc các vật liệu không từ tính, mà các dòng máy khoan tay hay máy khoan bàn không thể khoan được.

Các loại máy khoan từ hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau như xây dựng nhà thép tiền chế, đóng tàu, cơ khí dân dụng, luyện kim, khai thác đường ray..... Máy khoan từ được thiết kế hết sức nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, nhiều mẫu mã khác nhau, dễ di chuyển qua lại trên cao, đi công trình, cơ động trong gia công sản xuất có thể khoan ngang, khoan nghiêng. Cách sử dụng máy khoan từ tương đối đơn giản mà bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn sử dụng là có thể dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cũng như tuổi thọ của máy bạn cần nắm vững nguyên lý hoạt động cũng như cơ chế vận hành.

Các thành phần cơ bản về Máy khoan từ người dùng nên biết ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy khoan từ khác nhau. Trong số những thương hiệu hàng đầu có thể kế đến như máy khoan từ BDS (Đức), máy khoan từ Powerbor (Anh Quốc), máy khoan từ magbroach (Anh Quốc), máy khoan từ Euroboor (Hà Lan), máy khoan từ Nitto (Nhật), máy khoan từ AGP (Đài Loan), máy khoan từ Cayken (Trung Quốc)….

Các loại máy khoan từ này có thể có thiết kế khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên 1 nguyên lý hoạt động do đó có chung các thành phần cấu tạo.

Dưới đây là cấu tạo các thành phần của máy khoan từ.

1- Động cơ 
2- Thanh trượt
3- Panel điều khiển.
4- Giá đỡ 
5- Bộ làm mát tự động.
6- Thân máy
7- Đầu kẹp mũi khoan từ
8- Hộp đựng.


Trong các bộ phận trên thì xương sống của bộ máy chính là Rotor và Stato của máy. Trong một vài trường hợp có thể dẫn tới sự sai lệch của Rotor hay các bộ phận khác mà bạn cần lưu ý để tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy khoan từ người sử dụng nên thường xuyên bảo dưỡng và hiệu chỉnh máy khoan từ theo hướng dẫn của hãng.

Công Ty Ngọc Như là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối toàn quốc các loại Máy khoan từ và Mũi khoan từ  với tất cả các dòng máy khoan từ hiện nay trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của bạn.

CÔNG TY TNHH TM-KT NGỌC NHƯ

Địa chỉ: 8/4 Lê Thị Hà, Ấp Chánh 2, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TPHCM

Điện thoại: 0908.245.331 ( Ngọc Như )

Email: congtyngocnhu@gmail.com

Website: ngocnhu.vn

Nhắn tin cho chúng tôi